ฮวงจุ้ยปีหมู..ต้องระวังอะไรบ้าง

244 views

ปีหมูธาตุน้ำปะทะปีจรธาตุดิน
ธุรกิจอะไรที่จะได้ประโยชน์

        ตามตำราดวงจีน ปีกุน ธาตุเดิมเป็นธาตุน้ำ ปีจรปีนี้ เป็นธาตุดิน ซึ่งเป็นธาตุปรปักษ์พิฆาตกันโดยตรง ลองคิดดูว่าจะดีหรือร้ายล่ะ? 
        ธรรมชาติของหมูคือ อืดอาด เชื่องช้า มาเจอธาตุดินจรมากระทบซึ่งมีสภาพที่นิ่ง แน่น บวกเข้าไปอีก สถานการณ์ที่หลายคนคาดหวังว่าเศรษฐกิจที่นิ่งมาโดยตลอดหลายปีจะวิ่งกระฉูดขึ้นในปีนี้ ท่าจะยากซะเเล้ว  แต่ในความนิ่งสงบก็เหมาะกับการเตรียมการณ์ วางรากฐานที่มั่นคง เพื่อพร้อมลุยในปี 63 ซึ่งเป็นปีชวด (หนูที่คล่องแคล้วว่องไว) 
        การที่ธาตุดินจรเข้ามาปีนี้ส่งผลดีต่อธุรกิจอสังหาฯ เเต่ที่ยังคงไปได้ฉลุยก็ยังมี อย่างธุรกิจการเกษตร พืชไร่ น่าจะได้ผลดี รวมไปถึงธุรกิจการศึกษาที่เป็นการปูพื้นฐานให้กับคน จะมีบทบาทมากขึ้นในปีนี้ 
        นอกจากนี้ ธุรกิจที่ได้ประโยชน์จากการจรมาของธาตุดิน ก็คือธุรกิจเกี่ยวกับธาตุทอง เพราะธาตุดินส่งเสริมธาตุทองโดยตรง ธุรกิจที่เกี่ยวกับธาตุทอง เช่น เรื่องความสวยความงาม เครื่องประดับ บันเทิง รวมไปถึงรถยนต์ เครื่องจักร โรงงาน ส่วนธุรกิจที่จะต้องระวังในปีนี้ ก็คือ ธุรกิจธาตุน้ำ (ธาตุดินทำลายธาตุน้ำ) เช่น ธุรกิจที่ตามกระแสหรือเกี่ยวกับน้ำโดยตรง ประเภทเครื่องดื่ม ร้านกาแฟ  อย่าขยายธุรกิจมากเพราะจะหวังผลได้ช้า (ดินกั้นน้ำ) ถ้ามีสายป่านยาวก็โอเค!

ทิศที่ต้องจับตามองในปี 2562 
        ตามตำราระบุเอาไว้ว่าปีนี้ทิศที่ต้องระวังมี 2 ทิศ คือ “ทิศอสูรประจำปี” กับ “ทิศ 5 ภูต” 
        ตำแหน่งอสูรไปตกทิศตะวันตก ส่วนตำแหน่ง 5 ภูต ไปตกทิศตะวันตกเฉียงใต้ 
        ทิศอสูรประจำปีในตำราบอกว่าห้ามทำการในเรื่องสำคัญๆ กับตัวเรา เช่น การย้ายเข้าบ้านใหม่ สร้างบ้านใหม่ ตั้งศาลพิงทางทิศนี้ คนที่มีบ้านอยู่ทางทิศตะวันออก หันหน้าบ้านไปทางทิศตะวันตก จะเข้าข่ายถูกอิทธิพลของอสูรประจำปีนี้ ใครที่จะสร้างบ้านในปีนี้ จะห้ามตอกเสาต้นแรกทางทิศตะวันออก
        พิษสงของเจ้าอสูร ถ้าใครฝ่าฝืนจะส่งผลกระทบในหลายรูปแบบ มีทั้งหนักเบา ตั้งแต่เจ็บป่วยธรรมดา ประสบอุบัติเหตุ ทะเลาะเบาะแวง ขึ้นโรงขึ้นศาล เรื่อยไปจนถึงแก่ชีวิตได้ เชื้อของเจ้าอสูรนี้จะอยู่นานถึง 3 ปี
        ส่วนตำแหน่ง 5 ภูตหรือเบญจภูตนั้น ในทางฮวงจุ้ยบอกว่า อย่าได้ไปทำให้ตำแหน่งนี้เคลื่อนไหว เช่น เจาะช่องประตูทางทิศนี้ เอาน้ำ หรือตู้ปลาไปวางทับ รวมไปถึงการซ่อมแซม รื้อถอน ต่อเติม ตอกเสาลงพื้น ซึ่งเป็นลักษณะของการเคลื่อนไหวทั้งสิ้น  ผู้ฝ่าฝืนจะได้รับผลไม่ต่างไปจากทิศอสูรประจำปี แต่จะเบากว่า ส่วนใหญ่จะส่งผลในเรื่องก่อความวุ่นวาย มีเรื่องจุกจิกหัวใจอยู่ตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน หลังบ้าน ข้างบ้าน ปีนี้ก็พยายามอย่าไปยุ่ง ปล่อยให้อยู่นิ่งๆ เป็นดีที่สุดนะ 

ตรวจดวงชะตาคนปีชง
        ส่วนดวงชะตาบุคคลปีนี้ คนปีมะเส็งชงกับปีกุน จึงต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ ไม่ควรทำเรื่องสำคัญๆ ในปีนี้ เช่น แต่งงาน ย้ายงาน ย้ายบ้าน เดินทางไกลๆ หลีกเลี่ยงไปงานศพ ไปเยี่ยมคนป่วยที่โรงพยาบาล หรืออย่าไปมีเรื่องกับใคร ทำตัวเป็นหมูเอ๊ยกบจำศีลน่าจะดีที่สุด 
        หลักฮวงจุ้ยจะเน้นปีชงแค่ปีเดียวคือปีมะเส็ง ไม่เกี่ยวกับปีชงร่วม เพราะคำว่า ”ชง” คือปะทะ หรืออยู่ตรงข้ามกัน มะเส็งอยู่ตรงข้ามกับกุน ย่อมชงกันโดยตรง ส่วนปีชงร่วมที่บอกว่ามี กุน วอก ขาล ด้วยนั้น เป็นคนละเรื่องกันนะ อย่างไรก็ตาม อิทธิพลของฮวงจุ้ย หรือผลกระทบที่เกิดขึ้นกับดวงชะตาบุคคล คงให้ผลกับเราบ้างในทางอ้อม ไม่ใช่ทั้งหมด ปัจจัยที่สำคัญกว่า ก็คือ เรื่องของการกระทำนะจ๊ะ 
        อ่านเเล้วก็อย่าไปกังวล  ลุยงานให้เต็มที่ ดูแลสุขภาพตัวเองหน่อย บวกใช้ชีวิตอย่างมีสติ แค่นี้ก็พอเเล้ว!


ขอบคุณที่มา :  www.home.co.th